Mỗi ngày nên đi bộ bao lâu thì giảm cân

đi bộ bao lâu thì giảm cân

Mỗi ngày nên đi bộ bao lâu thì giảm cân

Có nhiều hình thức vận động, tập luyện để đạt hiệu quả giảm cân khác nhau. Trong đó chạy bộ là cách thực hiện được nhiều người lựa chọn. Như vậy đi bộ bao lâu thì giảm cân? Đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

[toc]

Yếu tố ảnh hưởng đến đốt cháy calo

Khi đi bộ, độ dài quãng đường, tốc độ và trọng lượng cơ thể sẽ là những yếu tố chính ảnh hưởng đến việc đốt cháy calo của bạn.

Để có kết quả tốt, bạn nên theo dõi lịch trình của mình và sử dụng công cụ để đếm bước chân đã đi. Nói một cách đơn giản, bạn có thể tính được quãng đường nên di chuyển phù hợp với trọng lượng cơ thể mình.

đi bộ bao lâu thì giảm cân
Mỗi ngày nên đi bộ bao lâu thì giảm cân

Hãy nhớ:

100 kcal = 2000 bước = 1,6km di chuyển

1 kg = 7.000 kcal = 112km

Do đó, nếu bạn muốn giảm 1kg, bạn phải di chuyển 1 quãng đường dài 112km. Tuy nhiên, để đi 112km trong 1 ngày là không thể phải không? Vì thế, bạn có thể tích luỹ quãng đường này để giảm trong 2 tuần.

Bạn hãy đặt mục tiêu giảm 0,45kg /tuần = 3500 kcal/tuần = 500 calo/ngày.

Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ cần phải đi khoảng 10.000 bước/ngày, tương đương với khoảng 3,2km di chuyển và điều này hoàn toàn khả thi.

Đi bộ bao nhiêu bước trong 1 phút thì mới có hiệu quả tối ưu?

Có 1 sự thật là nếu đi bộ không đúng cách thì việc giảm cân của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn đấy.

Lúc mới bắt đầu, bạn có thể bước đi khá nhanh. Bước đều nhưng sau 1 lúc, bước đi sẽ dần uể oải hơn, bước ngắn, chậm lại. Do đó, ở bất cứ thời điểm nào, bạn cũng cần bước đều, chia sức đều cho cả quãng đường đi.

đi bộ bao lâu thì giảm cân
Đi bộ bao nhiêu bước trong 1 phút thì mới có hiệu quả tối ưu?

Với 1 người khỏe mạnh, nếu bước với tốc độ ít hơn 70 bước/phút thì việc giảm cân không hề hiệu quả.

Tốc độ này chỉ là khuyến cáo dành cho những người mới bình phục sau cơn đau tim, đau thắt ngực mà thôi.

– Tốc độ 71 – 90 bước/phút, đi 3 – 4km/h phù hợp cho những người bị bệnh tim mạch.

– Tốc độ 91 – 110 bước/phút, đi 4 – 5km/h dành cho người bình thường.

– Tốc độ 111 – 130 bước/phút – phù hợp với người giảm cân.

Phương pháp đi bộ giảm cân đúng cách

Gót chân và mắt cá chân

Bộ phận này là trọng tâm trong kĩ thuật đi bộ này. Đa số chúng ta có thói quen tiếp đất bằng lòng bàn chân khiến cho trọng tập(khung xương chậu) bị lệch. Tuy nhiên nếu chúng ta tiếp đất bằng gót chân thì trọng tâm sẽ được giữ vững.

đi bộ bao lâu thì giảm cân

Tiếp theo là động tác kiễng chân, tức là khi di chuyển bạn sẽ nâng gót chân lên để người phía sau có thể nhìn thấy rõ được gót giầy. Chúng ta thường bước chân ngang và điều này không tốt cho trọng tâm của chúng ta. Khi bước kiếng chân như vậy, bạn sẽ cảm nhận được sự căng cơ qua vùng mắt cá chân đấy.

Tư thế khi đi

Khi đi lại thì phần xương chậu và hông của chúng ta cân phải giữ cân bằng. Nếu trong quá trình đi bộ mà bạn thấy căng dạ dày thì khung xương chậu của bạn đang có vấn đề đó. Khi đi bộ, bạn chỉ cần hít khoảng 75% chứ không phải là 100% để cho lưng dưới mềm mại và dẻo dai.

đi bộ bao lâu thì giảm cân

Bên cạnh đó, cũng để ý tới việc giữ hông khi di chuyển bởi nếu để nghiêng quá nhiều sẽ gây đâu hông hoặc lưng tạm thời. Hãy tưởng tượng 2 bên hông của bạn có 2 lý nước đầy và nghiệm vụ của bạn là đi mà không làm đổ nước ra ngoài.

Cánh tay và tay

Cánh tay cũng là 1 phần quan trọng trong cách đi bộ giảm mỡ bụng này. Nó như là bộ phận giúp điều chỉnh tốc độ khi đi vậy. Đánh tay hợp lý với tốc độ di chuyển sẽ tạo được sự linh hoạt và xoay chuyển dễ dàng hơn cho cột sống.

đi bộ bao lâu thì giảm cân

Để tập chính xác cách đánh tay, bạn hãy để khuỷu tay 90 độ và vung tay dài ra phía sau và vung tay ngắn về phía tước. Nó sẽ giúp bạn
tiến tới trước dễ dàng và giúp mở rộng lòng ngực và vai để bạn hít thở dễ dàng hơn. Đừng vung tay cao đến tận cằm bạn nhé.

Đầu và cổ

Nhiều người thường nâng cao vai đến gần tai khi đi bộ, điều này khiến cho vai và lưng bị căng quá mức. Hãy thả lỏng vai khi di chuyển bạn nhé. Giữ đầu và cổ của bạn thẳng.

Những lưu ý khi đi bộ giảm cân

Bạn hãy bắt đầu bằng việc đi chậm, nhẹ nhàng trong vài phút đầu và sau đó tăng thời gian, tốc độ.

Sau vài phút, bạn sẽ bước dài hơn, đồng thời tăng nhịp độ bước. Giữ lực vừa phải để không quá sức trong suốt quá trình đi.

Tư thế tốt nhất khi đi bộ là ngực – vai phải thẳng. Bạn tuyệt đối không chúi người về phía trước và cũng không ngửa người nhiều về phía sau.

Bạn không nhất thiết buộc mình phải đi bộ hàng ngày. Nếu không có thời gian, bạn có thể đi bộ 2-3 lần/tuần. Thời gian phù hợp nhất là đi bộ sau khi ăn 1-1,5 giờ.

Nếu cảm thấy quá khó để thực hiện 1 mình, bạn cũng có thể rủ thêm 1 người bạn, hoặc nghe nhạc trong khi đi bộ. Bạn nên tìm khu vực ít quen thuộc, những cung đường mới để không bị nhàm chán nhé!

Nguồn: www.goleandetoxchinhhang.com/meo-giam-can

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *