Uống sữa đậu nành buổi sáng giảm cân

Uống sữa đậu nành buổi sáng giảm cân

Uống sữa đậu nành buổi sáng giảm cân

Sữa đậu nành là thức uống mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng, với mùi vị thơm ngon, béo từ đậu, rất dễ uống nên được nhiều người yêu thích. Nhưng liệu Uống sữa đậu nành nhiều buổi sáng có giảm cân không. 

Xem thêm:
Ăn rau nhiều có giảm cân không?
Tất cả bài viết về mẹo giảm cân xem chi tiết tại đây

 

Uống sữa đậu nành buổi sáng giảm cân
Uống sữa đậu nành buổi sáng giảm cân

Sữa đậu nành giảm béo bằng cách nào

Thành phần: 

Sữa đậu nành là một thức uống có chứa lượng calo thấp. Vì vậy nó có thể làm giảm lượng hấp thụ nhiệt của cơ thể. Sữa đậu nành có chứa chất xơ một loại chất dinh dưỡng quan trọng có thể loại bỏ các độc tố và mỡ thừa ra khỏi cơ thể giúp làm đẹp da và giảm cân.

Sữa đậu nành có chứa nhiều axit béo không bão hòa. Chủ yếu là Omega-6, có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành mỡ máu rất tốt cho hệ tim mạch. Ngoài ra, trong sữa đậu nành có các phytosterol giúp cơ thể ngăn ngừa tăng cholesterols và nhiều các vitamin. Khoáng chất khác như: Manganese, Selenium, đồng, kali, … rất tốt cho sức khoẻ.

Uống sữa đậu nành nhiều buổi sáng có tốt không?

Do sữa đậu nành chứa nhiều chất xơ. Có tác dụng phòng chống hấp thụ quá nhiều đường vì thế phòng chống bệnh tiểu đường. Trong sữa còn chứa nhiều sterol, kali, magie, canxi là những chất chống muối natri nên phòng chống bệnh cao huyết áp. Cải thiện chức năng cơ tim, loãng xương, giảm thấp cholesterol. Cải thiện máu chảy lên não, từ đó giảm nhồi máu não, chảy máu não.

Uống sữa đậu nành buổi sáng giảm cân
Uống sữa đậu nành nhiều buổi sáng có tốt không?

Tuy nhiên, việc uống sữa đậu nành nhiều vào buổi sáng có tốt không? luôn là vấn đề mà mọi người cần nên biết.

Lời khuyên tốt nhất cho bạn đó là. Bạn có thể uống sữa đậu vào bất kì lúc nào trong ngày. Nhưng không nên uống khi đói. Bởi vì khi bụng đói. Các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành ít được hấp thu và chuyển thành nhiệt lượng và tiêu hao mất. Khi ăn thức ăn có tinh bột, dịch vị dạ dày được tiết ra khiến các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành được hấp thu nhiều hơn.

Những người không nên uống sữa đậu nành

Người bị viêm dạ dày: Sữa đậu nành không thích hợp cho những ai bị viêm dạ dày cấp và mãn tính. Sữa đậu nành sẽ khiến cho Axit trong dạ dày bị dư thừa sẽ rất dễ bị đầy hơi, khi đó bệnh tình sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Uống sữa đậu nành buổi sáng giảm cân
Những người không nên uống sữa đậu nành

Người bị ung thư vú: Theo một số kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ. Ảnh hưởng của đậu nành trên một số bệnh nhân ung thư vú đang được theo dõi. Nguyên nhân có thể do đậu nành có phytoestrogen tác động như kích thích tố estrogen gây ra tương tác và có thể làm các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn. Khuyến cáo tốt nhất là nên tránh sử dụng sản phẩm đậu nành khi có tiền sử bệnh lý ung thư vú, buồng trứng và tử cung.

Người bị gút: Những người mắc bệnh Gout cũng không nên sử dụng sữa đậu nành. Gout là bệnh do rối loạn chuyển hóa Purine gây ra trong khi hàm lượng Purine có trong sữa đậu nành tương đối cao..

 

One thought on “Uống sữa đậu nành buổi sáng giảm cân

  1. Pingback: Sau khi ăn nên làm gì để giảm cân - Matxi S.G

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *