Uống cafe buổi tối có giảm cân không

Uống cafe như thế nào để giảm cân

Cà phê được xem là một trong những thức uống không thể thiếu đối với nhiều người, đặc biệt là những người cần tỉnh táo để tập trung vào công việc. Nhiều người thường thắc mắc liệu uống cafe buổi tối có giảm cân không?. Hãy cùng www.goleandetoxchinhhang.com cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Uống cafe buổi tối có giảm cân không

Để xem nhiều cách giảm cân hơn nữa, xem tại đây

Cafe giảm cân như thế nào

Caffeine trong cà phê giúp axit béo trong máu chuyển hóa thành các năng lượng dễ tiêu thụ. Do vậy cà phê có thể thúc đẩy đốt cháy chất béo trong cơ thể. Caffeine còn có tác dụng lợi tiểu và thải lọc bớt độc tố khỏi cơ thể.

Kết quả nghiên cứu của Đại học Harvard cho biết. Mỗi ngày sử dụng 500-600mg caffeine, tương đương với khoảng 4 tách cà phê sẽ không gây ra các tác dụng phụ. Vậy nên, bạn đừng uống quá liều lượng cho phép này nhé.

Uống cafe vào lúc nào để giảm cân

Buổi sáng:

uống cafe vào buổi sáng giúp giảm cân hiệu quả

Uống một tách cà phê đen sẽ làm cho tinh thần chúng ta thoải mái hơn. Bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể giảm cân bằng cà phê rất hiệu quả.

Buổi tối: 

Nếu bạn uống cafe vào buổi tối, thì không tốt cho quá trình tiêu thụ chất béo của cơ thể chút nào. Điều này nghĩa là uống cafe vào buổi tối không hề có tác dụng giảm cân. Buối tối cơ thể bạn đã mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng. Việc uống cafe trước khi ngủ sẽ gây ra tình trạng tính trữ mỡ thừa cho cơ thể, không tốt cho quá trình giảm cân chút nào.

Uống cafe vào buổi tối, không giảm cân

Lời khuyên khi giảm cân bằng cà phê:

 Không nên cho thêm đường khi uống cà phê: Hãy uống một tách cà phê sau khi bữa ăn, và nhớ rằng hãy uống với thật ít sữa nếu bạn không thích, không có sữa càng tốt. Bạn tuyệt đối không cho thêm đường vì đường sẽ cản trở việc phân giải mỡ, chỉ làm cho bạn càng béo thêm.

– Nên uống cà phê nóng: Một tách cà phê nóng, sẽ giúp bạn đốt cháy calo nhanh hơn. Nhờ việc khiến nhiệt lượng cơ thể tăng cao. Ngoài ra, khi thưởng thức cà phê nóng bạn còn cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của nó và khả năng tập trung làm việc sẽ cao hơn.

Cà phê đen tốt nhất cho mục đích giảm cân: 1 cốc 100 gram cà phê đen chỉ có 2,55 calo. Vì thế, sau khi ăn cơm uống cà phê đen, sẽ có tác dụng phân giải mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, cà phê đen có tác dụng lợi tiểu, thúc đẩy tuần hoàn máu trong tim. Tuy nhiên, cà phê đen cũng là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ nhiều nhất so với các loại cà phê khác. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi uống và chỉ uống với lượng vừa phải.

Nguồn bài viết: https://baomoi.com/bi-quyet-uong-ca-phe-giup-giam-beo-hieu-qua/c/22411473.epi

One thought on “Uống cafe buổi tối có giảm cân không

  1. Pingback: Uống cà phê sữa có giảm cân không - Matxi S.G

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *